Dưới đây là những thực phẩm tốt cho người bị ung thư dạ dày:
1. Thực phẩm giàu protein
Những người bị ung thư dạ dày cần thêm protein và calo. Uống thêm sữa và ăn nhiều trứng hơn và pho mát là cách tốt để có được loại protein này.
>> giá thuốc ancan
Tăng hàm lượng chất béo của thức ăn của bạn bằng cách thêm bơ hoặc ăn bánh pudding và kem có thể giúp n
gười bệnh với các vấn đề được gọi là hội chứng bán phá giá, đó là giảm huyết áp đột ngột.
2. Thực phẩm với lượng chất xơ thấp
Bệnh nhân ung thư dạ dày nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch), các loại củ (khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…).
Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa đường đơn, gây nhiều tác hại cho cơ thể, đồng thời các chất phụ gia cho thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản cũng là một trong những nhân tố góp phần làm tăng tỉ lệ bệnh ung thư.
3. Ăn nhiều rau quả
Chọn các loại quả tươi sạch, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế làm mất các vitamin trong quá trình chế biến cũng như sơ chế, bảo quản. Rau quả rất có lợi cho sức khoẻ do cung cấp các loại vitamin và chất khoáng.
Một số loại thức ăn cần tránh khi bị bệnh dạ dày:
Các loại quả chua như chanh, cam bưởi chua, cà muối, dấm , mẻ, tương ớt..
Các loại thực phẩm tạo hơi trong dạ dày: các loại đậu đỗ, các loại dưa cà muối , hành…
Các loại thực phẩm làm hư hại niêm mạc dạ dày: rượu, bia, ớt, tỏi, cà phê, chè…
Các loại thức ăn tăng tiết acid: các loại nước sốt thịt, cá đậm đặc…
Mặc dù các nguyên nhân chính xác của ung thư dạ dày là chưa biết, chúng ta có thể làm để giảm nguy cơ phát triển ung thư dạ dày bằng việc ăn uống hợp lý kết hợp với các biện pháp điều trị ung thư khác.
Tham khảo sử dụng thực phẩm chức năng ancan giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ dày.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét