Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

Thực phẩm cần thiết bổ sung cho người ung thư vòm họng

Quá trình điều trị có thể khiến cho người bệnh cảm thấy khó ăn, khó nuốt. Bởi vậy một chế độ ăn uống với thực phẩm mềm là rất cần thiết.  Nguồn dinh dưỡng ancan từ thảo dược thiên nhiên giúp đào thải độc tố cơ thể.

Thực phẩm nên ăn


Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư họng

Người bệnh ung thư họng nên ăn trái cây trừ rau diếp, cà chua, chuối và bơ
Bất kỳ món súp loãng nào đều rất phù hợp cho những người bị ung thư họng. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể ăn ngũ cốc tinh chế, gạo trắng, mì, sữa chua, pho mát và phô mai. Cũng có thể ăn trái cây và rau quả nhưng chúng cần được nấu chín hoặc đóng hộp trừ rau diếp, cà chua, chuối và bơ.

Thịt mềm như cá, gia cầm không da, thịt bò thăn, trứng và bơ đậu phộng cũng là lựa chọn hợp lý. Chất béo, chẳng hạn như bơ, mayonnaise, dầu thực vật, kem và kem chua cũng là một phần của chế độ ăn mềm dành cho người bệnh.

Trên thực tế, thêm chất béo vào thức ăn có thể làm cho chúng mềm hơn, dễ ăn và không gây đau họng.

Hầu hết các loại đồ uống người bệnh đều có thể sử dụng, tuy nhiên, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ khuyến cáo người bệnh nên tránh xa đồ uống nóng, rượu và nước ép trái cây có chứa hàm lượng a-xít cao, chẳng hạn như nước ép cà chua, nước chanh và nước cam, nếu miệng đau nhức.

Thực phẩm cần tránh




Thịt nguội không được khuyến khích cho bệnh nhân ung thư họng
Thực phẩm nào cứng, cay hoặc khó nhai và nuốt bạn nên loại bỏ khỏi thực đơn. Bao gồm thực phẩm chiên xào, cá có xương, pho mát rắn, thịt nguội, bánh mì lúa mì, ngũ cốc nguyên hạt và bánh mì có chứa các loại hạt. Hạn chế ăn trái cây, rau tươi chưa được nấu chín, các loại rau củ chiên, xào như khoai tây chiên.

Mẹo ăn uống

Ngoài những thực phẩm trên, bạn cũng cần thay đổi thói quen ăn uống của mình. Chia bữa ăn thành 5 hoặc 6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày thay vì 3 bữa ăn lớn. Ăn những bữa ăn nhỏ hơn có thể giúp bạn dễ ăn, hấp thu được nhiều thực phẩm hơn.

Đồng thời, nên cắt thức ăn thành những miếng nhỏ. Nghiền nhừ hoặc pha trộn thực phẩm làm cho chúng dễ nuốt hơn. Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cũng khuyến cáo người bệnh nên ngồi thẳng và cúi đầu về phía trước khi ăn hoặc uống.



Rau củ nên được nghiền nhỏ để bệnh nhân dễ nuốt hơn
Điều này làm cho quá trình nuốt dễ dàng hơn và có thể tạo ít áp lực hơn lên họng. Ngoài ra, khi uống các loại đồ uống nên dùng ống hút.

Quá trình xạ trị trong điều trị ung thư họng sẽ khiến cho bệnh nhân giảm cảm giác thèm ăn, khó nuốt, do đó có thể bị thiếu hụt dinh dưỡng. Bởi vậy, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung thêm dinh dưỡng qua thuốc uống hoặc tiêm để bảo đảm cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.

fucoidan Nhật Bản  được chiến xuất từ tảo okinawa-mozuku.Loại tảo nâu này có hàm lượng Fucoidan cao nhất hiện nay.Các nhà khoa học đã chứng minh rằng Fucoidan mang lại hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều tri ung thư rất tốt : ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư gan, ung thư vú, ung thư cổ tử cung...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét