Thứ Năm, 2 tháng 2, 2017

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư ruột già

Sử dụng thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Với ancan giúp bạn tăng cường sức đề kháng làm giảm khả năng gây ung thư, làm giảm tác động của tế bào gây bệnh, ức chế khả năng gây ung thư

Theo nghiên cứu của những nhà khoa học, nguyên nhân dẫn đến ung thư ruột già là do các tế bào trong ruột bị tác động bởi những chất gây ung thư hoặc cũng có thể là các hoá chất gây tổn thương đến DNA của tế bào. Lúc này, do bị ảnh hưởng, các tế bào này sẽ bị đột biến và phát triển nhanh chóng không thể nào kiểm soát được. thậm chí chúng có thể lây lan sang những tế bào ở bộ phận khác dẫn đến tử vong nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.



Tuy nguyên nhân mắc bệnh thường là do tính di truyền thế nhưng tình hình phát triển của bệnh lại phụ thuộc rất lớn vào thói quen ăn uống hằng ngày của mỗi người. Bởi một chế độ ăn lành mạnh luôn là phương pháp hữu hiệu giúp đẩy lùi và ngăn chặn bệnh cực kì hiệu quả.

1. Gạo lức

Đây được xem là loại thực phẩm vàng có công dụng cao trong việc kích thích quá trình tiêu hoá từ đó hạn chế nguy cơ mắc phải ung thư ruột kết. Bên cạnh đó, thành phần acid béo chuỗi ngắn còn có thể ức chế các tế bào ung thư phát triển. Thế nên, đừng quên bổ sung gạo lức vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày các bạn nhé !

2. Cá hồi

Để ngăn ngừa hiện tượng thiếu vitamin D – nguyên nhân chính dẫn đến ung thư ruột già, ta nên bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin cần thiết. Đặc biệt là sử dụng cá hồi. Bởi đây chính là nguồn dinh dưỡng có chứa tỉ lệ vitamin D dồi dào hơn gấp nhiều lần những thực phẩm khác kể cả ánh nắng tự nhiên của mặt trời. Ngoài ra cũng có rất nhiều những nhóm thực phẩm khác giàu dinh dưỡng như : ngũ cốc, sò, nghêu, trứng, dầu cá …



3. Đậu phộng

Trong đậu phộng có chứa hàm lượng chất xơ tương đối cao. Vì vậy sẽ giúp cho quá trình tiêu hoá được diễn ra thuận lợi hơn. Đặc biệt là phòng ngừa ung thư ruột kết.

4. Gừng

Nếu muống giảm bớt tình trạng viêm ruột kết, chắc chắn bạn phải nhờ vào tính kháng viêm của gừng. Bạn có biêt rằng, nguyên nhân gây ra viêm đại trạnh và viêm ruột kết là do khối u bên trong ruột phát triễn không ngừng, gây nên viêm nhiễm dẫn đến ung thư. Chính vì lẽ đó, việc sử dụng gừng hằng ngày bằng những cách chế biến khác nhau sẽ giúp cho nguy cơ phát triển bệnh được hạn chế và đẩy lùi.


5. Trà trắng

Ngoài trà xanh ra, thì đây được xem là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất chống oxy hoá mang tên EGCG. Hãy tập cho mình thói quen uống trà trắng mỗi ngày để có thể tiêu diệt những mầm móng gây ung thư cũng như đảm bảo sức khoẻ tốt cho cơ thể.

6. Rau bina



Ta có thể thêm rau bina sống hoặc đã luộc chín vào thực đơn mỗi ngày để phòng chóng bệnh ung thư. Bởi, trong rau bina có chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng cao cũng như nồng độ chất chống oxy hoá beta- carotene dồi dào giúp phòng ngừa khối u và tế bào ung thư phát triển.


 Ngừa bệnh ung thư là việc bạn cần thực hiện tích cực nhằm bảo vệ chính bạn và gia đình khỏi căn bệnh có tỉ lệ tử vong ngày càng cao này. Một chế độ ăn giàu chất xơ, giàu các dưỡng chất chống oxy hóa cao bảo đảm cho bạn và gia đình một cuộc sống hạnh phúc. Sử dụng thuốc fucoidan Nhật Bản giúp ngăn ngừa ung hư hiệu quả.
    Tham khảo thêm: vh ubk 
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét